Chuyên gia Ben Knapton dự đoán Qatar vs Ecuador

Có thể thấy rằng Qatar có sự chuẩn bị thực sự kỹ lưỡng cho vòng chung kết World Cup 2022. Sự chuẩn bị bắt đầu từ ngay sau khi World Cup 2018 kết thúc.

Thật vậy, không phải thi đấu vòng loại nhưng Qatar không hề nghỉ ngơi. Đội tuyển này tích cực tham gia các giải đấu quốc tế như Copa America, CONCACAF Gold Cup hay thậm chí là vòng loại World Cup của khu vực… châu Âu.

Ngay cả các trận giao hữu gần đây, đối thủ của Qatar cũng hết sức đa dạng. Kể từ tháng 8/2022, Qatar lần lượt so tài cùng Ghana (châu Phi), Jamaica (CONCACAF), Croatia B (châu Âu), Canada (CONCACAF), Chile (Nam Mỹ), Guatemala (CONCACAF), Honduras (CONCACAF), Panama (CONCACAF) và Albania (châu Âu).

Việc tích cực so tài với những đối thủ đa dạng như vậy giúp Qatar tích lũy được không ít kinh nghiệm thi đấu. Qatar giờ đây có thể thích nghi với nhiều dạng đối thủ, với những phong cách chơi bóng khác nhau.

Ben Knapton dự đoán Qatar vs Ecuador, 23h ngày 20/11 - Ảnh 1
Chuyên gia Ben Knapton dự đoán Qatar thua Ecuador với tỷ số 1-2

Trong khi đó, ấn tượng mà Ecuador tạo ra trong thời gian gần đây là sự chắc chắn nơi hệ thống phòng ngự. 6 trận giao hữu gần nhất, đại diện của Nam Mỹ không nhận bất kỳ bàn thua nào. Trước khi World Cup 2022 khởi tranh, Ecuador chọn đá giao hữu với Iraq – một đại diện của khu vực châu Âu. Việc chọn Iraq cho thấy Ecuador thực sự muốn ‘tìm hiểu’ Qatar.

Nhận định và dự đoán kết quả trận Qatar vs Ecuador, chuyên gia Ben Knapton dành niềm tin cho đội khách. Theo vị chuyên gia của Sports Mole, Ecuador sẽ đánh bại đội chủ nhà của vòng chung kết World Cup 2022 với tỷ số 2-1.

Qatar chắc chắn tự hào với nhiều cầu thủ sở hữu nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Một trận đấu đầu tiên tại World Cup dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà sẽ trở thành động lực tinh thần lớn lao cho Maroon (biệt danh của Qatar).

Tuy nhiên, Ecuador trung thành với lối chơi thiên về phòng ngự trong những tháng gần đây. Chuỗi trận không nhận bàn thua của Ecuador có thể kết thúc trước Qatar nhưng tên tuổi của đại diện tới từ khu vực Nam Mỹ đủ để đưa họ tới chiến thắng trong ngày khai mạc”, chuyên gia Ben Knapton cho hay.

Thông tin lực lượng Qatar vs Ecuador

– Qatar: Có đầy đủ các cầu thủ tốt nhất.

– Ecuador: Không có bất kỳ sự thiếu vắng đáng chú ý nào.

Đội hình dự kiến Qatar vs Ecuador

– Qatar: Al-Sheeb; Miguel, Al-Wari, Salman, Hassan, Ahmed; Hatem, Boudiaf; Al-Haydos; Ali, Afif.

– Ecuador: Dominguez; Preciado, Torres, Hincapie, Estupinan; Gruezo, Caicedo, Cifuentes; Plata, Valencia, Ibarra.