Trên mạng xã hội, CĐV phát hiện nhiều điểm bất thường trong khâu tổ chức gala Quả bóng vàng của France Football. “Nạn nhân” không ai khác chính là Kylian Mbappe. Tiền đạo sinh năm 1998 bị BTC bố trí chỗ ngồi lọt thỏm giữa tập thể Manchester City, những người được lên bục nhận giải CLB của năm.

Chưa dừng ở đó, mỗi khi có ai được lên nhận giải, máy quay liên tục hướng về Mbappe để soi từng cử chỉ của “Ninja Rùa”. Thậm chí, khi BTC phát lại đoạn video pha cứu thua xuất sắc của Emilianno Martinez trong trận chung kết World Cup 2022, Mbappe vẫn là cái tên bị “soi”, thay vì người đứng trên bục nhận giải là thủ môn của tuyển Argentina. 

Mbappe lọt thỏm giữa
Mbappe lọt thỏm giữa rừng cầu thủ lên nhận giải ở gala Quả bóng vàng.

Sau nhiều năm cố gắng, thành tích cao nhất của Kylian Mbappe trong cuộc đua giành Quả bóng vàng chỉ là vị trí thứ 3 vào năm nay. Ở mùa này, chân sút 24 tuổi vẫn chơi tốt với 12 bàn, 1 kiến tạo tính trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, Mbappe từng thừa nhận PSG không phải là tập thể đủ khả năng giúp anh giành Quả bóng vàng.

Hợp đồng của Mbappe còn thời hạn đến hè năm sau. Nhiều khả năng anh sẽ lựa chọn không ký tiếp để được gia nhập Real Madrid theo dạng tự do. Về phía PSG, đội bóng này đang tìm mọi cách để thuyết phục Mbappe ở lại, nhưng vẫn chưa thể lay chuyển quyết tâm rời đi của nhà vô địch World Cup 2018. Trước đó, Real từng nhiều lần hỏi mua Mbappe nhưng đều bị đối tác Ligue 1 từ chối. Chân sút này cũng nhiều lần công khai ý định gia nhập “Los Blancos” để tiếp bước thần tượng Cristiano Ronaldo.