Thông báo kỷ luật của AFC cho biết trong vòng 30 ngày ra văn bản, Hải Phòng phải nộp phạt 1500 USD (hơn 36 triệu đồng) cho ban tổ chức. Đội bóng đất cảng cũng được cảnh báo nộp phạt nặng hơn nếu tái phạm. Trước đó, đội chủ sân Lạch Tray bị phạt 3000 USD (hơn 73 triệu đồng) khi để CĐV đột nhập vào sân trận gặp Rangers ngày 15/8. 

Tổng cộng, Hải Phòng phải nộp phạt hơn 100 triệu đồng khi dự AFC Cup. Chủ tịch Văn Trần Hoàn đang loay hoay khi công ty chủ quản CLB bị nợ thuế hơn 1,4 tỷ đồng. 

CLB Hải Phòng lại bị AFC phạt tiền - Ảnh 1
CLB Hải Phòng lại bị AFC phạt tiền.

Đổi lại án phạt, Hải Phòng đang dẫn đầu bảng H AFC Cup mùa này với 6 điểm sau lượt đi. Đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm chỉ thua Hougang (Singapore), còn lại thắng Sabah (Malaysia) của Ong Kim Swee và PSM Makassar (Indonesia) nên rất sáng cửa đi tiếp vào vòng trong. 

Đại diện khác của Việt Nam đang dự sân chơi châu lục là Hà Nội cũng chịu án phạt của AFC. Cụ thể, tiền đạo Joel Tagueu bị phạt 1000 USD và treo giò 2 trận do nhận thẻ đỏ trận gặp Vũ Hán lượt đi bảng J AFC Champions League 2023/24. Ở giải này, cơ hội đi tiếp của Hà Nội gần như không còn do đã thua 3 trận và chỉ mới thắng 1 sau 4 vòng.