Làm khách CLB Sabah trên đất Mã, Hải Phòng cất nhiều trụ cột lên ghế dự bị như thủ thành Nguyễn Đình Triệu, hậu vệ Đàm Tiến Dũng, Benjamin Patrick và Lucao do Break vì các lý do khác nhau. Đội hình chắp vá của Hải Phòng trụ được tới phút 19 thì thủng lưới trước Sabah. 

Phút 19, Daniel Ting tận dụng pha ra vào lỗi của thủ môn Nguyễn Văn Toản để sút vào lưới trống, mở tỷ số cho Sabah. Bị thua trước, Hải Phòng liền dâng cao gây sức ép lên hàng thủ đối phương và lần lượt tạo những cơ hội nhưng đều bỏ lỡ. Khi chưa kịp có bàn gỡ, Hải Phòng thua thêm bàn thứ hai. 

CLB Hải Phòng thua đậm đội Malaysia - Ảnh 1
CLB Hải Phòng thua đậm đội Malaysia.

Phút 34, Saddil Ramdani đá phạt treo bóng cho Darren Lok đánh đầu cắt mặt khiến thủ môn Văn Toản giật mình không kịp phản ứng. Bàn thắng mang đậm dấu ấn của 2 tuyển thủ quốc gia Indonesia và Malaysia. Có 2 bàn làm vốn, Sabah chơi càng nhàn nhã và cũng với những kịch bản tấn công đơn giản, đội bóng của HLV Ong Kim Swee ghi thêm 2 bàn ở cuối hiệp hai. 

Phút 70, Ramdani lại treo bóng vào trong và người đánh đầu ghi bàn nâng tỷ số lên 3-0 là trung vệ Gabriel Peres. Phút 90, Sabah phản công và có bàn 4-0 được ghi bởi Jafri Chew sau đường căng ngang dọn cỗ của đồng đội. Hải Phòng chỉ có bàn an ủi bởi Yuri Mamute phút 85 sau cú đánh đầu từ quả phạt góc. 

Thua 1-4, Hải Phòng mất ngôi đầu bảng H vào tay chính đối thủ. Đội bóng đất cảng hiện có 6 điểm, xếp thứ nhì sau Sabah (9 điểm).