“Thời gian qua, CLB Hà Nội không chơi tốt, nhưng các cầu thủ vẫn giữ tinh thần thi đấu đến những phút cuối. Trận gặp Vũ Hán tới đây là trận đấu khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ vào trận với tinh thần cao nhất và giành kết quả tốt nhất”, Nguyễn Thành Chung chia sẻ. 

Sau David Trần và Đoàn Văn Hậu, CLB Hà Nội mùa này cũng mới chia tay Bùi Hoàng Việt Anh và hàng loạt cầu thủ khác. Thiếu vắng trụ cột và các ngôi sao, đội bóng thủ đô thua liên tiếp 3 trận lượt đi bảng J AFC Champions League và 2 trận đầu V.League. Trước trận tái đấu với Vũ Hán, Hà Nội còn mất Đỗ Duy Mạnh do chấn thương sau tai nạn giao thông. Thành Chung là trụ cột gần như cuối cùng còn khỏe mạnh. 

Hậu vệ CLB Hà Nội: 'Sẽ đá cống hiến, không sợ bị chỉ trích' - Ảnh 1
Thành Chung là một trong số trụ cột hàng thủ còn khỏe mạnh của Hà Nội.

“Tôi đã gắn bó với CLB Hà Nội 8, 9 năm. Đây là khoảng thời gian dài, khi tôi đã cùng đội thi đấu ở nhiều sân chơi khó khăn. Đây chưa phải khoảng thời gian tệ nhất với CLB Hà Nội. Chúng tôi sẽ nắm chặt tay nhau để cố gắng”, Thành Chung cho biết. 

Trung vệ sinh năm 1996 cũng không ngại phải nhận kết quả thua thứ 6 liên tiếp. Mục tiêu của anh và đồng đội là một chiến thắng chứ không đơn thuần là 1 điểm. 

“Có điểm là tốt, nhưng tuyệt vời nhất là giành trọn 3 điểm. Với tôi, dù thắng nhiều đến mấy cũng có lúc thua, đội nào cũng vậy, có lúc thua liền 3, 4 trận, bị chỉ trích. Còn chúng tôi luôn ra sân cống hiến cho những người yêu mình, hiểu mình và đam mê bóng đá, chứ không bận tâm đến những chỉ trích. Chúng tôi chỉ quan tâm đến những trận trước mắt, chứ không nghĩ đến những trận thua”, Thành Chung cho hay.