“Chúng tôi đã phải di chuyển quãng đường dài để đến Hà Nội sau chuỗi trận liên tục tại giải vô địch quốc gia Trung Quốc, điều đó làm bào mòn thể lực cầu thủ. Ngoài ra đội còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh, như chênh lệch nhiệt độ và sân bãi”, HLV trưởng Tsutomu Takahata của Vũ Hán mở đầu. 

Ông tiếp tục: “Cỏ ở sân Mỹ Đình mềm hơn cỏ ở sân chúng tôi thường tập nên các cầu thủ khó thích nghi. CLB Wuhan đã chơi khá tốt, nhưng CLB Hà Nội rất mạnh. Ở trận lượt đi tại Vũ Hán, CLB Hà Nội cũng đã chơi đầy quyết tâm khi chỉ còn 10 người. Còn ở trận lượt về này, chúng tôi chơi tốt ở hiệp một nhưng phải nhận thẻ đỏ và mất đi sự tập trung trong 30 phút cuối trận”. 

HLV đội Vũ Hán: 'Cỏ sân Mỹ Đình mềm quá' - Ảnh 1
Tuấn Hải chơi xuất sắc trước Vũ Hán, ghi 3 bàn ở cả hai lượt đi và về. 

Chiến lược gia người Nhật Bản không bị bất ngờ trước màn trình diễn của CLB Hà Nội. Thất bại này cũng khiến Vũ Hán gặp nhiều khó khăn hơn trong cuộc chiến giành vé vào vòng knock-out. Sau 4 trận, Vũ Hán mới có 4 điểm, bằng với đội Urawa nhưng xếp sau do thua về chỉ số phụ. Để đi tiếp, Vũ Hán phải giành được ngôi nhì bảng và so chỉ số với các đội nhì bảng khác. 

Đại diện Trung Quốc còn 2 trận gặp Pohang Steelers và Urawa Red Diamonds. 

“Chúng tôi còn 2 trận rất khó nhưng vẫn buộc phải hướng tới mục tiêu thắng tất cả, đặc biệt là trận cuối gặp Pohang trên sân nhà”, HLV Takahata cho hay. 

Tuy là đội vô địch Trung Quốc nhưng CLB Vũ Hán cũng gặp khó khăn như Hà Nội khi chật vật ở những vòng đầu và chỉ đứng thứ 7 ở bảng xếp hạng giải VĐQG Trung Quốc.