So sánh giá trị đội hình Leipzig vs Man City

Trước khi đi vào so sánh chi tiết cần nhấn mạnh: không một CLB nào trên khắp châu Âu và thế giới có thể sánh với Man City về tổng giá trị đội hình. Ngay cả Chelsea – đội chi hơn 300 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2023 – cũng vẫn ‘lép vế’ trước The Citizens.

Thật vậy, tổng giá trị đội hình của Man City ở thời điểm hiện tại cũng theo định giá từ Transfermarkt lên tới khoảng 1,12 tỷ euro. The Citizens là một trong hiếm hoi các CLB trên khắp thế giới vượt mốc 1 tỷ euro về tổng giá trị đội hình.

Còn Leipzig? Trả lời, tổng giá trị đội hình của Leipzig ở thời điểm hiện tại vào khoảng 493,30 triệu euro – cũng theo Transfermarkt. Như vậy, về tổng giá trị đội hình, Leipzig chưa bằng phân nửa so với Man City.

Về giá trị các cá nhân? Trả lời: Man City cũng ‘out trình’ so với Leipzig.

Cầu thủ được định giá cao nhất bên phía Leipzig ở thời điểm hiện tại là Christopher Nkunku. Nkunku được Transfermarkt định giá khoảng 80 triệu euro.

Con số này chưa bằng một nửa Erling Haaland, cầu thủ được định giá cao nhất bên phía Man City: khoảng 170 triệu euro. Nkunku thậm chí chưa thể sánh với Phil Foden (khoảng 110 triệu euro). Rodri, Bernardo Silva và Kevin de Bruyne cũng đều được định giá khoảng 80 triệu euro.

Trung bình 1 cầu thủ thuộc đội một Man City được định giá khoảng 44,75 triệu euro. Giá trị trung bình 1 cầu thủ thuộc đội một Leipzig chỉ ở mức 18,27 triệu euro, chưa bằng một nửa so với đại diện của Ngoại hạng Anh.

Thông tin lực lượng Leipzig vs Man City

– Leipzig: Peter Gulacsi, Abdou Diallo và Dani Olmo chưa bình phục chấn thương.

– Man City: John Stones chưa thể thi đấu trở lại.

Đội hình dự kiến Leipzig vs Man City

– Leipzig: Blaswich; Klostermann, Orban, Gvardiol, David Raum; Schlager, Laimer; Szoboszlai, Forsberg, Timo Werner; Andre Silva.

– Man City: Ederson; Kyle Walker, Manuel Akanji, Nathan Ake; Rodri, Bernardo Silva; Riyad Mahrez, De Bruyne, Gundogan, Jack Grealish; Erling Haaland.