Thông tin lực lượng Wales vs Iran

Cả Wales và Iran đều không thắng lượt đầu tiên của bảng B – vòng chung kết World Cup 2022. Wales hòa Mỹ với tỷ số 1-1 còn Iran thua Anh với tỷ số 2-6.

Trong trận đấu với Mỹ, Wales là đội bị dẫn trước bởi pha lập công của Timothy Weah (36’). Bàn gỡ của đội tuyển đại diện cho châu Âu do Gareth Bale thực hiện (82’).

Trong khi đó, Iran thua Anh một cách ‘tâm phục khẩu phục’. Đại diện của châu Á khó sánh với Tam sư về chất lượng cầu thủ cũng như trình độ. Iran thậm chí bị dẫn trước với cách biệt 4 bàn chỉ sau hơn 60 phút bóng lăn.

Wales và Iran trước đây chỉ so tài cùng nhau 1 lần và đó là trận giao hữu. Trận giao hữu tài ấy diễn ra cách đây hơn 4 thập kỷ: tháng 4/1978. Kết quả: Wales đánh bại Iran với tỷ số 1-0.

Cùng xem Wales và Iran có sự chuẩn bị ra sao về lực lượng cho màn so tài chính thức đầu tiên trong lịch sử giữa hai đội tuyển này.

Bên phía Xứ Wales, Joe Allen chưa thể trở lại. Tiền vệ từng thuộc biên chế CLB Liverpool vẫn chưa thi đấu bất kỳ phút nào kể từ tháng 9/2022.

Trong khi đó, Iran cũng không có được sự phục vụ của Alireza Beyranvand. Thủ thành 30 tuổi phải rời sân ở phút thứ 20 trong thất bại với tỷ số 2-6 của Iran trước Anh cách đây ít hôm. Bắt chính cho Iran ở màn so tài cùng Wales hứa hẹn là Hossein Hosseini.

Về cơ bản, bộ khung của Wales và Iran đã được định hình. Cả hai đội hứa hẹn không tạo ra nhiều thay đổi trong đội hình xuất phát so với trận mở màn tại World Cup 2022. Dưới đây là chi tiết thông tin lực lượng cũng như đội hình dự kiến của trận đấu.

Thông tin lực lượng Wales vs Iran

– Wales: Joe Allen chưa thể thi đấu trở lại.

– Iran: Alireza Beyranvand chưa bình phục chấn thương.

Đội hình dự kiến Wales vs Iran

– Wales: Hennessy; Mepham, Rodon, Ben Davies; Roberts, Aaron Ramsey, Morrell, Neco Williams; Gareth Bale, Kieffer Moore, Daniel James.

– Iran: H. Hosseini; Moharrami, Pouraliganji, M. Hosseini, Mohammadi; Jahanbakhsh, Noorollahi, Ezatolahi, Hajisafi, Amiri; Medi Taremi.