Phút 90+7, khi tỷ số đang là 2-3 nghiêng về chủ nhà Toulouse, Jarell Quansah tận dụng tình huống lộn xộn để sút cận thành, gỡ hòa 3-3 cho Liverpool. Tuy nhiên, niềm vui của đại diện Premier League bị dập tắt, khi VAR vào cuộc và tước bàn thắng, do Alexis Mac allister để bóng chạm tay trong tình huống tham gia tấn công.

VAR gây tranh cãi khiến Liverpool thua đội hạng 14 tại Ligue 1 - Ảnh 1
VAR gây tranh cãi khiến Liverpool thua đội hạng 14 tại Ligue 1 – Ảnh 1

Trước đó, UEFA đã khuyến nghị không nên xử phạt một cầu thủ để bóng chạm tay nếu trước đó, bóng đã bị chệch khỏi một phần khác của cơ thể, và đặc biệt là khi bóng không hướng về phía khung thành. Đây cũng chính là trường hợp của Mac Allister, khi bóng đã đập vào bụng rồi mới chạm tay của tiền vệ người Argentina.

Dù vậy, quyết định đã được đưa ra và không thể thay đổi. Chung cuộc, Liverpool thua 2-3 và lỡ cơ hội giành vé sớm vào vòng 16 đội Europa League. 

Trong ngày nhiều trụ cột hàng thủ vắng mặt, Liverpool phòng ngự không tốt và để Toulouse vượt lên dẫn 2-0, sau bàn thắn của Donnum và Dallinga ở phút 36 và 58. Sau đó, “The Kop” phải nhờ đến một pha phản lưới của Casseres mới có thể rút ngắn tỷ số. Chỉ 2 phút sau, Toulouse tái lập cách biệt 2 bàn, nhờ cú sút của Magri. Nỗ lực muộn màng của Jota là không đủ để đội khách giành lại 1 điểm.