Trong khi báo chí Tây Ban Nha tin tưởng vào khả năng Mbappe sẽ đến Real sau khi mùa giải 2023/24 kết thúc, dưới dạng tự do, truyền thông Pháp lại đưa ra một viễn cảnh ngược lại. Theo L’Equipe, Mbappe đang cân nhắc gia hạn hợp đồng với PSG, trước khi kỳ chuyển nhượng đầu năm 2024 mở cửa. PSG luôn sẵn sàng đáp ứng mọi điều kiện của Mbappe, từ lương bổng cho đến các đặc quyền khác tại CLB như toàn quyền sử dụng bản quyền hình ảnh.

Vụ Mbappe sang Real Madrid sắp có biến cố lớn vào tháng 1/2024 - Ảnh 1
Mbappe khó giành Quả bóng vàng nếu ở lại PSG – Ảnh 1

Hợp đồng của Kylian Mbappe với PSG sẽ đáo hạn vào mùa hè năm sau. Điều đó đồng nghĩa, Mbappe sẽ được tự do đàm phán với các CLB khác kể từ tháng 1. Real được cho là đang soạn sẵn một hợp đồng sơ bộ để gửi đến tiền đạo sinh năm 1998. Mbappe sẽ ký trước, để đảm bảo việc anh chắc chắn đến Bernabeu vào hè năm sau.

Một số nguồn tin tại xứ sở bò tót cho biết, nếu lần này, thương vụ Mbappe sang Real tiếp tục bị trì hoãn, CLB thành Madrid sẽ xóa hẳn cầu thủ người Pháp khỏi bộ nhớ để chuyển hướng sang một mục tiêu khác, có thể là Erling Haaland.

Ở mùa này, Mbappe vẫn là trụ cột của PSG với 12 bàn trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, giới chuyên môn nhận định thầy trò HLV Luis Enrique khó làm nên chuyện ở Champions League với đội hình mất cân bằng giữa hàng thủ, hàng công và tuyến giữa.