Theo Cục thuế Hải Phòng, tính đến ngày 31/8, Công ty cổ phần Bóng đá Hải Phòng đang nợ hơn 1,4 tỷ đồng tiền thuế và Chi nhánh Công ty Cổ phần Sông Hồng – CLB Hải Phòng đang nợ hơn 3,4 tỷ đồng tiền thuế. 

Hai công ty này đều do ông Văn Trần Hoàn đứng tên, cùng có trụ sở ở số 17 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng. Ngoài nợ thuế, Công ty cổ phần bóng đá Hải Phòng cũng đang nợ 4 tháng rưỡi tiền bảo hiểm xã hội với số tiền hơn 332 triệu đồng tính đến ngày 30/9. 

Chủ tịch CLB Hải Phòng nợ thuế hàng tỷ đồng - Ảnh 1
Chủ tịch CLB Hải Phòng nợ thuế hàng tỷ đồng. 

Công ty Cổ phần Sông Hồng của ông Hoàn được UBND TP.Hải Phòng tín nhiệm giao cho quản lý CLB Hải Phòng từ năm 2021. Cho đến nay, đội Hải Phòng vẫn được địa phương hỗ trợ tiền hoạt động và phát triển. Hàng năm, TP.Hải Phòng chi cho đội bóng khoảng 40 tỷ đồng để trả lương cho ban huấn luyện và cầu thủ cũng như bộ máy vận hành CLB. Công ty của ông Hoàn và một số doanh nghiệp khác chung tay khoảng 10 tỷ đồng/mùa để nuôi đội bóng. 

Hải Phòng là đội bóng hiếm hoi đến giờ hoạt động bằng tiền ngân sách địa phương. Giai đoạn 2022-2023, ông Hoàn dùng tiền ngân sách cải tổ mạnh mẽ đội bóng, biến sân Lạch Tray trở thành một trong những sân bóng đẹp nhất V.League và mang về HLV Chu Đình Nghiêm để đua vô địch. 

Trước ông Hoàn, bộ máy chủ quản cũ của CLB Hải Phòng là Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng của ông Trần Mạnh Hùng, đến giờ vẫn nợ hơn 30 tỷ đồng tiền thuế.