CLB Hà Nội đã lội ngược dòng trước Vũ Hán với tỷ số 2-1 trong trận lượt về bảng J AFC Champions League 2023/24. Cả 2 bàn của đại diện Việt Nam đều được ghi bởi Phạm Tuấn Hải. Đây là chiến thắng đầu tiên của Hà Nội kể từ đầu chiến dịch. 

Chia sẻ sau trận, Tuấn Hải cho biết: “Tôi vui và hạnh phúc. Đây là chiến thắng của cả tập thể, giúp đội giải tỏa rất nhiều vì chúng tôi đã nỗ lực suốt thời gian qua. Với cá nhân tôi cũng vậy, trận đấu này cũng giúp tôi cởi bỏ áp lực vì những trận trước chơi chưa tốt. Đây cũng là thời gian khó khăn của toàn đội. Hy vọng chiến thắng này sẽ giúp ích nhiều cho Hà Nội những trận tới”.

Người hùng CLB Hà Nội: 'Thẻ đỏ của Vũ Hán khiến trận đấu dễ hơn' - Ảnh 1
Tuấn Hải cởi áo ăn mừng khi ghi bàn ấn định cuộc lội ngược dòng 2-1 cho Hà Nội trước Vũ Hán. 

Với hai bàn thắng đẳng cấp, Phạm Tuấn Hải là cầu thủ hay nhất trận. Ở pha làm bàn đầu tiên, Tuấn Hải đón đường chuyền dài từ Phạm Xuân Mạnh, tỳ đè đánh đầu từ xa, đưa bóng ra khỏi tầm với của thủ môn Trung Quốc. Còn pha làm bàn thứ hai, Hải nhận bóng và dùng động tác giả trong vùng cấm đánh lừa hậu vệ Trung Quốc rồi dứt điểm lạnh lùng vào góc xa. Tuấn Hải cho biết bước ngoặt tới chiến thắng 2-1 nằm ở tấm thẻ đỏ của Wei Shihao sau pha đánh nguội Xuân Mạnh phút 74. 

“Thẻ đỏ của đối thủ giúp Hà Nội chơi dễ dàng hơn. Chúng tôi triển khai được các miếng tấn công thoáng và thoải mái hơn. CLB Vũ Hán có cầu thủ nội và ngoại rất tốt, nhưng đã gặp khó khăn do thay đổi thời tiết. Ở những trận trước, Vũ Hán đá dưới nhiệt độ -5 độ C”, Tuấn Hải cho hay.