Với phong độ quá ấn tượng (12 bàn chỉ trong 6 trận gần nhất), Harry Kane đã trở thành cầu thủ ghi bàn tốt nhất thế giới trong năm 2023 với 47 bàn ở mọi cấp độ, xếp ngay sau Kane là Erling Haaland của Man City với 46 bàn. Cristiano Ronaldo từng ở vị trí số một nhưng giờ đã tụt xuống thứ 3 với 45 bàn. Xếp thứ 4 là Kylian Mbappe của PSG và tuyển Pháp với 44 bàn.

Ronaldo mất vị trí số một vào tay Harry Kane - Ảnh 1
Ronaldo mất vị trí số một vào tay Harry Kane – Ảnh 1

Kane đang “hủy diệt” mọi hàng phòng ngự tại Bundesliga với 17 bàn chỉ sau 11 lần ra sân, qua đó phá hàng loạt kỷ lục tại giải VĐQG Đức. Ở mùa 2022/23, vua phá lưới Bundesliga chỉ có 16 bàn (Fullkrug). Giờ đây, Kane mới chơi 11 trận nhưng đã vượt thành tích của cầu thủ ghi bàn nhiều nhất của mùa giải trước.

Tính trên mọi đấu trường, Kane đã ghi đến 21 bàn và thực hiện 7 pha kiến tạo. Anh chính là tân binh chơi hiệu quả nhất tại top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu mùa này.

Các giải VĐQG vừa tạm nghỉ để nhường chỗ cho loạt trận quốc tế. Cả Kane, Ronaldo, Haaland và Mbappe đều có cơ hội nâng cao thành tích. Với Ronaldo, anh chỉ phải gặp hai đối thủ dễ xơi là Lithuania và Iceland ở vòng loại EURO. CR7 đặt mục tiêu ghi thêm bàn để tự phá kỷ lục ở cấp tuyển với 127 bàn cho đến nay.