Sau khi từ chối nhượng lại Man United cho giới chủ đến từ Trung Đông, nhà Glazers đã đồng ý bán 25% cổ phần đội bóng thành Manchester cho Sir Jim Ratcliffe.

Ông là tỷ phú người Anh với khối tài sản 21 tỷ bảng, đồng thời nằm trong top người giàu nhất thế giới. Sir Jim sinh ra và lớn lên tại Manchester. Từ lâu, ông đã yêu mến MU và muốn giúp đỡ đội bóng này sớm trở lại đỉnh vinh quang.

Sir Jim Ratcliffe là ai? - Ảnh 1
Sir Jim Ratcliffe là ai? – Ảnh 1

Sau khi hoàn tất giấy tờ, Sir Jim Ratcliffe sẽ ngay lập tức bắt tay vào cuộc cách mạng để tái thiết đội chủ sân Old Trafford. Tỷ phú sinh năm 1952 sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào HLV Erik ten Hag. Tuy nhiên, nhiều cái tên thuộc ban lãnh đạo sẽ bị sa thải. Giám đốc điều hành Richard Arnold là cái tên đầu tiên phải rời đi.

Sau đó, Sir Jim còn lên kế hoạch loại bỏ cả giám đốc thể thao, John Murtough và giám đốc kỹ thuật Darren Fletcher, do bộ đôi này đã hoạt động kém hiệu quả. Murgtough là người đứng sau những vụ chuyển nhượng thất bại mang tên Atony, Jadon Sancho, Casemiro,…

Một số thân tín của Sir Jim sẽ được cài vào bộ máy lãnh đạo để tiện cho việc quản lý. Trong thời gian tới, MU nhiều khả năng sẽ bổ nhiệm Paul Mitchell vào vị trí giám đốc thể thao, trong khi trọng trách của một CEO sẽ được trao cho Jean-Claude Blanc, cựu giám đốc marketing của PSG.