“Không nghi ngờ gì nữa, Barcelona muốn có cả Joao Felix và Joao Cancelo. Họ là những cầu thủ quan trọng của chúng tôi. Trên hết, cả hai đều đang hạnh phúc với cuộc sống tại Barcelona. Tuy nhiên, còn quá sớm để nói về chi tiết các cuộc đàm phán”, Deco phát biểu.

Cả Felix và Cancelo đều đang khoác áo Barca dưới dạng cho mượn, lần lượt từ Atletico Madrid và Cancelo. Barca sẽ không dễ để sở hữu cả hai cầu thủ này, bởi Felix từng được “Rojiblancos” chiêu mộ với giá 110 triệu euro, trong khi Man City chỉ muốn bán Cancelo nếu nhận đủ khoản phí chuyển nhượng từ 60 đến 70 triệu euro.

Barca tính chơi lớn, mua cả Joao Felix lẫn Cancelo - Ảnh 1
Barca tính chơi lớn, mua cả Joao Felix lẫn Cancelo – Ảnh 1

Cả hai mức giá trên gần như nằm ngoài khả năng chi trả của Barca, dù CLB này đã kích hoạt nhiều đòn bẩy kinh tế dành cho công tác chuyển nhượng và trả lương cầu thủ. Hiện tại, quỹ lương của Barca vẫn đang cao nhất La Liga. 

Cũng trong bài phát biểu, Deco tuyên bố Barca sẽ giữ chân HLV Xavi bằng mọi cách: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Xavi trong kế hoạch tái thiết CLB”. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha chuẩn bị được trọng thưởng bằng bản hợp đồng mới.

Ngoài ra, Robert Lewandowski cũng được đảm bảo tương lai, khi anh được giám đốc Deco gọi là “lãnh đạo” trong phòng thay đồ.