Hè vừa qua, Jude Bellingham chuyển đến Real Madrid từ Dortmund với giá 103 triệu euro. Anh ngay lập tức được trao áo số 5, chiếc áo gắn liền với tên tuổi của huyền thoại Zinedine Zidane tại Bernabeu. 

Nhiều CĐV cho rằng Bellingham lấy Zidane làm cảm hứng thi đấu và động lực cố gắng nên đã chọn số 5. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy. Cầu thủ người Anh muốn tiếp tục mang áo số 22, giống như khi còn chơi cho Dortmund. Tuy nhiên, Chủ tịch Florentino Perez được cho là đã tác động để “ép” sao trẻ người Anh phải mang áo số 5.

Sự thật về việc Bellingham chọn áo số 5 tại Real Madrid, chẳng phải vì Zidane - Ảnh 1
Sự thật về việc Bellingham chọn áo số 5 tại Real Madrid, chẳng phải vì Zidane – Ảnh 1

Trong buổi trò chuyện với Messi, Zidane đã tiết lộ điều này: “Số áo không quan trọng bằng những gì bạn thể hiện trên sân. Có lẽ mọi người sẽ thấy kỳ lạ, khi một tiền vệ trung tâm lại mặc áo số 5. Tuy nhiên, lý do đằng sao lại là Perez. Ông ấy là một người khá nguyên tắc và không thích những cầu thủ mặc số áo quá lớn”.

“Bắt đầu từ thủ môn sẽ là số một, những cầu thủ tiếp theo cứ thế cộng thêm một để chọn số áo, sao cho đủ từ 1 đến 11, vậy thôi”, Zizou chia sẻ.

Ở mùa này, Bellingham đang là trụ cột của Real. Anh có thể chơi như một tiền vệ công hay một trung phong. Cựu sao Dortmund đã ghi 13 bàn, kiến tạo 3 lần trên mọi đấu trường cho đội bóng Hoàng gia.