Al Hilal được cho là đang chuẩn bị hủy đăng ký tên Neymar khỏi đội hình chính trong phần còn lại của mùa giải 2023/24. Lý do là bởi chân sút sinh năm 1992 đang phải nghỉ ngơi sau ca phẫu thuật. Trước đó, Neymar dính chấn thương đầu gối nặng khi về làm nghĩa vụ cho tuyển Brazil tại vòng loại World Cup. Cú vào bóng của cầu thủ Uruguay khiến cựu sao PSG phải nghỉ thi đấu đến hết mùa.

Quy định tại Saudi Pro League (SPL) cho phép mỗi đội chỉ có thể đăng ký tối đa 8 cầu thủ ngoại trong đội hình chính. HLV Jorge Jesus đang rất muốn có sự bổ sung vào đầu năm 2024. Vị trí ông muốn gia cố là hậu vệ trái. Al Hilal dự định sẽ mua một ngôi sao từ châu Âu, qua đó sẽ phải tạm gạch tên Neymar khỏi đội hình cho đến cuối mùa.

Al Hilal chuẩn bị xóa Neymar khỏi đội hình - Ảnh 1
Al Hilal chuẩn bị xóa Neymar khỏi đội hình – Ảnh 1

Danh sách ngoại binh của Al Hilal đến lúc này gồm Yassine Bounou, Kalidou Koulibaly, Ruben Neves, Sergej Milinkovic-Savic, Aleksandar Mitrovic, bộ ba người Brazil, Malcolm và Michael, cùng với Neymar.

Ngôi sao người Brazil vừa hoàn tất vụ chuyển nhượng trị giá 78 triệu bảng từ PSG. Tại Trung Đông, Neymar nhận lương lên đến 130 triệu bảng mỗi mùa. Tuy nhiên, đóng góp đến lúc này của cầu thủ 31 tuổi chỉ là 5 lần ra sân và 1 bàn thắng ở AFC Champions League.

Không có Neymar, Al Hilal vẫn bay cao trên đỉnh BXH SPL với 4 điểm nhiều hơn Al Nassr của Cristiano Ronaldo.