“Man United đang khủng hoảng, tôi nghĩ vậy. Họ bây giờ như một chiếc tàu lượn siêu tốc, cứ lên rồi lại xuống. Tôi nghĩ rằng Man United không có sự nhất quán. Khi lướt qua trận đấu và thấy tỷ số là 2-0, tôi nghĩ, “Chà, Hojlund sẽ là người hùng hôm nay”. Và rồi đột nhiên một biến cố xảy ra và họ đầu hàng”, Rio Ferdinand nhận định.

Theo cựu trung vệ MU, đây là dấu hiệu của một đội bóng thiếu cá tính vào lúc này. Man United không có những cá nhân để giúp CLB vượt qua nghịch cảnh hay khi bị trọng tài xử ép. 

'Man United không có cầu thủ lãnh đạo ở trên sân' - Ảnh 1
‘Man United không có cầu thủ lãnh đạo ở trên sân’ – Ảnh 1

“Không ai ở Man United đủ khả năng kéo để kéo tập thể vượt qua những thời khắc khó hăn. Trên sân Copenhagen, tôi và đồng đội cũng từng bị dẫn bàn, nhưng rồi cũng giành kết quả thuận lợi”, BLV người Anh nói thêm.

Khi được hỏi về nguyên nhân khiến MU không có khả năng đối phó với nghịch cảnh, Ferdinand cho biết: “Tôi nghĩ đó là công việc của các cầu thủ. Họ phải tự tìm ra, nhìn sâu vào vấn đề để tìm được cách giải quyết và bộc lộ khả năng. Những cầu thủ lãnh đạo sẽ biết khuyến khích đồng đội để phát huy phẩm chất của từng người”.

“Tuy nhiên, HLV cũng phải chịu trách nhiệm chính. Ông ấy là người lèo lái cả một còn tàu. Mọi chuyện diễn ra từ vạch xuất phát đến khi về đích, dù tốt hay xấu đều do HLV”.