Đêm 7/11, FA ra thông báo kết thúc cuộc điều tra với Alejandro Garnacho về nghi vấn phân biệt chủng tộc với đồng đội Andre Onana. Tổ chức đứng đầu bóng đá Anh đã quan sát và chấp thuận lời giải thích của Garnacho và Onana.

“Chúng tôi đã quan sát kỹ lưỡng và đi đến kết luận rằng việc dùng hai biểu tượng khỉ đột màu đen của Garancho chỉ nhằm mục đích ca ngợi sức mạnh của đồng đội, cụ thể là Onana và Harry Maguire”, thông báo của FA có đoạn.

Trước đó, do quá vui mừng với chiến thắng nghẹt thở trước Copenhagen ở vòng bảng Champions Leage, Garnacho đã đăng hình ăn mừng cùng Onana, đi kèm với đó là 2 biểu tượng khỉ đột màu đen. Sau khi vấp phải phản ứng từ CĐV, Garnachod đã xóa bài đăng, nhưng vụ việc đã đến tai FA.

Andre Onana cứu Garnacho khỏi bị treo giò - Ảnh 1
Andre Onana cứu Garnacho khỏi bị treo giò – Ảnh 1

Ngay lập tức, Onana đã lên tiếng thanh minh cho đồng đội: “Không ai được phép quyết định điều tôi đang nghĩ. Garnacho chỉ muốn đề cập đến yếu tố sức mạnh”. HLV Erik ten Hag cũng cho biết ông và CLB sẽ phối hợp để điều tra, bởi họ tự tin Garnacho hoàn toàn trong sạch.

Pha cản phạt đền xuất sắc của Onana giúp MU níu kéo hy vọng giành vé vượt qua vòng bảng Champions League. Rạng sáng mai (9/11), “Quỷ đỏ” sẽ tái đấu Copenhagen trên sân khách. Nhiệm vụ của đại diện Premier League không gì khác ngoài 3 điểm, đồng thời hy vọng Bayern sẽ tiếp tục quật ngã Galatasaray. Nếu kịch bản này xảy ra, MU sẽ vươn lên thứ 2 tại bảng A, trong khi Bayern sẽ giành vé đi tiếp sớm 2 lượt trận. Số phận của thầy trò Ten Hag sẽ được định đoạt vào trận gặp Galatasaray tại Thổ Nhĩ Kỳ ở lượt áp chót.