Rạng sáng nay (7/11), Greenwood tiếp tuc tỏa sáng với đường kiến tạo bằng đầu giúp Mayoral dứt điểm cận thành, mang về chiến thắng 1-0 cho Getafe trước Cadiz ở vòng 12 La Liga. Đáng chú ý, ở trận này, Getafe đã phải chơi với 10 người ngay từ phút 44, sau tấm thẻ đỏ của Djene.

Đến nay, Greenwood đã góp công vào 3 bàn thắng (1 bàn, 2 kiến tạo) sau 5 lần đá chính tại La Liga. Tính trên mọi đấu trường, cầu thủ người Anh đã có 3 bàn, 3 kiến tạo. Trong khi đó, tại Old Trafford, cầu thủ được Erik ten Hag hết mực o bế, Antony vẫn chưa có bàn thắng hay pha kiến tạo nào.

Greenwood quá hay, ngày 'đá' Antony lên ghế dự bị không còn xa - Ảnh 1
Greenwood quá hay, ngày ‘đá’ Antony lên ghế dự bị không còn xa – Ảnh 1

Greenwood và Antony thi đấu ở cùng vị trí (chạy cánh phải). Trong khi Antony chỉ thuận chân trái, Greenwood lại có thể xử lý bóng (rê dắt, dứt điểm) tốt bằng cả hai chân, đó là chưa kể tốc độ và sự quyết đoán của sao trẻ người Anh cũng hơn hẳn đồng đội đến từ Ajax. Vào thời đỉnh cao, Greenwood đã gieo sầu cho nhiều thủ môn bằng những cú “rocket” không thể cản phá. Đây là điều Antony chưa từng làm được, kể từ khi đặt chân đến Old Trafford.

Trong hợp đồng để Greenwood đến Getafe dưới dạng cho mượn, MU không đính kèm điều khoản cho phép đối tác La Liga mua đứt chân sút sinh năm 2001. Greenwood nhiều khả năng sẽ được gọi trở lại đội hình Man United, sau khi mùa giải 2023/24 kết thúc. Đây cũng là thời điểm sức ép từ dư luận lắng xuống, từ đó giúp cầu thủ người Anh tái hòa nhập với đội hình chính của “Quỷ đỏ”.