Messi chỉ ra đồng đội ăn ý nhất sự nghiệp. Trong một buổi phỏng vấn, Messi chia sẻ về người đồng đội anh cảm thấy hiểu mình nhất, đó chính là Jordi Alba.

“Alba hiểu tôi đến mức ngạc nhiên. Không cần nhìn, cậu ấy cũng sẽ biết khi nào tôi sẽ chuyền. Tôi và Alba có một mối liên hệ đặc biệt”, Messi cho biết. 

Messi chỉ ra đồng đội ăn ý nhất sự nghiệp - Ảnh 1
Messi chỉ ra đồng đội ăn ý nhất sự nghiệp – Ảnh 1

Khi còn chơi cho Barca, Messi thường xuyên di chuyển và nhạy bén trong việc phát hiện khoảng trống phía sau hậu vệ phải của đối phương, từ đó chọn vị trí để đón đường chuyền của Alba. Những pha phối hợp của bộ đôi này đã đạt đến mức hoàn hảo. Trong màu áo Barca, Alba đã kiến tạo 23 trong số 672 bàn cho Messi.

Sau khi đến Inter Miami và biết Alba sẽ không gia hạn hợp đồng với Barca, Messi đã ngay lập tức liên hệ để thuyết phục người bạn thân đến Mỹ. Sau thời gian ngắn cân nhắc, Alba đã đồng ý tái hợp với Messi tại Inter Miami. Ngoài ra, “El Pulga” còn giúp đội bóng của Davic Beckham sở hữu thêm một ngôi sao lừng danh khác của tuyển Tây Ban Nha, đó là Sergio Busquets.

Với bộ ba từng gieo rắc nỗi khiếp sợ khắp châu Âu, Inter Miami  lột xác và đã giành danh hiệu đầu tiên trong lịch sử, đó là chức vô địch Cúp Liên đoàn Bắc, Trung Mỹ.