Trên sân khách, Newcastle bị Dortmund áp đảo hoàn toàn. Đại diện Premier League không thể trình diễn lối chơi phòng ngự phản công từng khiến Arsenal điêu đứng. Các vị trí nơi hàng thủ “Chích chòe” để lộ quá nhiều khoảng trống. Chỉ có tài năng của Nick Pope mới giúp mành lưới đội khách không phải rung lên, sau những pha dứt điểm hiểm hóc của Niclas Fullkrug hay Adeyemi.

Pope chơi xuất sắc, nhưng rồi cũng phải bó tay, khi đồng đội tuyến trên chơi lóng ngóng và để đối thủ áp sát khung thành. Ở lần thứ 2 được trao cơ hội, Fullkrug đã tận dụng để mở tỷ số, với một pha đệm cận thành từ đường kiến tạo của Marcel Sabitzer ở phút 26.

Newcastle thảm bại ở Champions League - Ảnh 1
Fullkrug ghi bàn đầu tiên trong sư nghiệp tại Champions League.

Sau bàn thua, Newcastle chỉ biết trông chờ vào những quả tạt hoặc tình huống cố định. Thầy trò HLV Eddie Howe chỉ có 2 lần đưa bóng đi trúng đích, đó là pha đánh đầu bị thủ môn chủ nhà dễ dàng bắt gọn của Fabian Schar, Joelinton, lần lượt ở phút 32 và 45.

Sang hiệp hai, Newcastle vẫn chỉ trông chờ vào những pha bóng bổng. Phút 56, Joelinton cơ cơ hội ngon ăn để gỡ hòa, nhưng pha đánh đầu của anh đưa bóng đi chệch cột trong gang tấc. Thời gian càng trôi đi, đội khách càng nôn nóng đẩy cao đội hình. Dortmund chỉ chờ có vậy để tung đòn kết liễu ở phút 79. Sau đường phát động phản công của Adeyemi, Julian Brandt đi bóng bình tĩnh, trước khi tung cú sút chéo góc, buộc Nick Pope phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 2.

Newcastle thua Dortmund trong cả 2 lượt trận, qua đó đứng trước nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng.