Theo Sportbible, lý do khiến Man City có thể không được dự Champions League mùa tới không bắt nguồn từ các cáo buộc vi phạm quy định về công bằng tài chính mà xuất phát từ phong độ chói sáng của Girona, đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga.

Girona và Man City có chung tập đoàn mẹ là The City Football. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Châu Âu, một chủ sở hữu sẽ không được phép có nhiều hơn một CLB ở các giải đấu cúp. Theo đó, trong trường hợp Girona giành vé dự Champions League 2024/25, Man City có nguy cơ phải “ở nhà”.

Sốc: Man City nguy cơ không được dự Champions League mùa tới, ngay cả khi vô địch EPL - Ảnh 1
Sốc: Man City nguy cơ không được dự Champions League mùa tới, ngay cả khi vô địch EPL – Ảnh 1

Để giải quyết vấn đề này, The City Football Group có thể bán cổ phần của Girona, hoặc Man City để không còn nắm vai trò chủ sở hữu chính của đội bóng chủ sân Montillivi. Hiện tại, tập đoàn này được cho là đang nắm trong tay 47% cổ phần của Girona và là chủ sở hữu lớn nhất của CLB có trụ sở tại xứ Catalonia.

Girona là hiện tượng thú vị tại La Liga mùa này, khi họ đang xếp trên cả Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid. Đoàn quân của thầy trò huấn luyện viên Michel thắng 10, hòa 1 và mới chỉ thua đúng Real Madrid. Hiện tại, khoảng cách giữa Girona và đội xếp sau (Real) đang là 2 điểm. Trong lịch sử, Girona cũng chưa từng có vé dự cúp châu Âu. Vị trí cao nhất của đội bóng này ở giải VĐQG Tây Ban Nha là thứ 10.

Về phía Man City, đội chủ sân Etihad đang là thế lực lớn của bóng đá châu Âu với 3 chức vô địch Premier League liên tiếp cùng vị thế của đội đương kim vô địch Champions League.