Trên sân nhà, Arsenal sớm chứng tỏ ưu thế của một ứng viên vô địch bằng thế trận áp đảo. “Pháo thủ” cầm bóng 68% và có khá nhiều phương án để tiếp cận khung thành Burnley, bao gồm những pha leo biên và cả những tình huống phối hợp tam giác đầy tốc độ ở trung lộ.

Chỉ có sự xuất sắc của thủ thành James Trafford mới giúp Burnley trụ vững trước những cú dứt điểm hiểm hóc của hàng công Arsenal. Phút 20, thủ thành xuất thân từ lò đào tạo của Man City bay người, đẩy bóng đi dội xà sau cú sút của Saka. Đến phút 36, Trafford tiếp tục từ chối cú dứt điểm từ ngoài vùng cấm của Leandro Trossard.

Arsenal bắt kịp Man City - Ảnh 1
Arsenal bắt kịp Man City – Ảnh 1

Arsenal tấn công dồn dập và phải chờ đến phút bù giờ 45+1 mới có bàn mở tỷ số. Từ quả tạt của Zinchenko, Saka đánh đầu làm tường để Trossard dứt điểm, đánh sập hàng thủ đội khách.

Bất ngờ xảy ra ở đầu hiệp hai, khi Burnley có bàn gỡ hòa, sau cú sút căng trong vùng cấm của Brownhill. Bóng chạm chân một hậu vệ, đi vào lưới khiến Raya bó tay. Tuy nhiên, Arsenal đã chứng tỏ bản lĩnh bằng việc ghi thêm 2 bàn để dẫn 3-1. Phút 57, Saliba đánh đầu tung lưới Burnley từ quả tạt của Trossard. Đến phút 74, Zinchenko dứt điểm ngẫu hứng, khiến hàng thủ đội khách hoàn toàn bó tay.

Những phút cuối, chủ nhà chỉ còn 10 người sau tấm thẻ đỏ của Fabio Vieira. Tuy nhiên, Burnley cũng chẳng thể tận dụng lợi thế để ghi thêm bàn. Arsenal vươn lên thứ 2 trên BXH với 27 điểm, bằng Man City và chơi hơn một trận.