Tình huống diễn ra ở phút 53 trận đấu giữa Liverpool và Brentford ở vòng 12 Premier League, Wataru Endo tham bóng nên có va chạm khá mạnh với Norgaard. Dù đã cố gắng thu chân nhưng cầu thủ đội chủ nhà vẫn đạp vào chân tiền vệ đội khách.

Norgaard thậm chí còn bị một vết rách ở chân. Tuy nhiên, VAR vào cuộc và đưa ra kết quả rằng Endo không phạm lỗi. Thậm chí, cầu thủ người Nhật Bản còn chẳng phải nhận thẻ vàng. 

Cùng là đạp gầm giày, đối thủ không bị sao, MU ăn ngay thẻ đỏ - Ảnh 1
Cùng là đạp gầm giày, đối thủ không bị sao, MU ăn ngay thẻ đỏ – Ảnh 1

Trở lại với tình huống ở trận đấu giữa Man United và Copenhagen tại vòng bảng Champions League, Marcus Rashford cũng không hề thấy đối thủ trong pha che bóng. Anh chỉ vô tình giẫm lên chân cầu thủ đội chủ nhà và ngay lập tức bị truất quyền thi đấu bởi một thẻ đỏ trực tiếp.

Cũng trong trận đấu giữa Liverpool và Brentford, chủ nhà được công nhận một bàn thắng khá tranh cãi. VAR không cung cấp được góc quay rõ ràng nỗ lực cứu bóng của Tsimikas ở đáy biên. Tổ trọng tài vẫn quyết định công nhận bàn thắng cho Mohamed Salah. Tuy nhiên, với Man United, họ lại bị tước bàn thắng ở một tình huống tương tự trong trận gặp Brighton hồi đầu mùa.