“Kể từ khi trở về từ World Cup 2022, tôi vẫn chưa nói chuyện với Cristiano Ronaldo. Trước trận gặp Thụy Sĩ, tôi đã đến giải thích lý do Ronaldo không được ra sân, nhưng cậu ấy không chịu hiểu”, HLV Fernando Santos chia sẻ với báo chí.

“Tôi không rõ Ronaldo nghĩ gì nhưng về phần mình, tôi vẫn coi Ronaldo như con trai của mình. Cậu ấy là cầu thủ giỏi nhất thế giới”, cựu thuyền trưởng tuyển Bồ Đào Nha nói thêm. 

Ronaldo cạch mặt thầy cũ vì để anh ngồi dự bị - Ảnh 1
Ronaldo cạch mặt thầy cũ vì để anh ngồi dự bị – Ảnh 1

Tại World Cup 2022, HLV Santos có quyết định tranh cãi khi để Ronaldo ngồi dự bị trước Thụy Sĩ ở vòng 16 đội. Ở trận đó, Goncalo Ramos, người đá thay CR7 lại lập hat-trick giúp “Seleccao” thắng 6-1. Điều này càng khiến siêu sao sinh năm 1985 khó chịu.

Đến tứ kết, Ronaldo được vào sân, nhưng Bồ Đào Nha lại thua Ma rốc 0-1 và bị loại. Ronaldo khóc tức tưởi rồi bước vào đường hầm, trong khi HLV Santos cũng bị sa thải sau vài tháng.

Sau World Cup 2022, cả HLV Santos và Ronaldo đều có lối đi riêng. Nhà cầm quân kỳ cựu này chuyển sang dẫn dắt tuyển Ba Lan, nhưng sớm bị sa thải vì thành tích nghèo nàn. Trong khi đó, Ronaldo sang Saudi chơi bóng và tiếp tục được tân thuyền trưởng tuyển quốc gia, Roberto Martinez trọng dụng.