Những phút bù giờ hiệp một, Alex Telles tạt chuẩn xác để Anderson Talisca băng vào dứt điểm cận thành, đưa Al Nassr vượt lên dẫn 1-0. Tuy nhiên, trọng tài chính bất ngờ dừng trận đấu để tham khảo video làm chậm. Thông qua màn hình ở ngoài sân, trọng tài tước bàn thắng của Al Nassr. Người mắc lỗi là Cristiano Ronaldo, bởi anh bị xác định đã phạm lỗi kéo người với hậu vệ đối thủ. 

Ronaldo tỏ rõ sự bất mãn nhưng không thể thay đổi được gì. Máy quay còn phát hiện siêu sao này chỉ về phía “vị vua áo đen” và ra dấu như muốn thay trọng tài.

Ronaldo nổi giận, đòi thay trọng tài vì bị xử ép - Ảnh 1
Ronaldo nổi giận, đòi thay trọng tài vì bị xử ép – Ảnh 1

Al Nassr mất bàn thắng, thậm chí còn phải chơi với 10 người chỉ ít phút sau, khi Talisca bị tổ VAR phát hiện hành vi đánh nguội. Trọng tài chính một lần nữa để lại dấu ấn khi thay thẻ vàng thành thẻ đỏ để đuổi tiền đạo của Al Nassr khỏi sân.

Al Ettifaq được chơi hơn người nhưng lại không thể tận dụng lợi thế. Thậm chí, đoàn quân của HLV Steven Gerrard cũng bị đuổi một cầu thủ ở phút 89, đó là tiền vệ Hazzazi. 

Hai đội hoà 0-0 trong 90 phút và phải bước vào hiệp phụ. Phút 107, Sadio Mane hoá người hùng của đội bóng thủ đô Riyadh với cú đá nối bằng chân trái chuẩn xác từ đường căng ngang của đồng đội. Sau khi có bàn thắng vượt lên, Al Nassr phòng ngự chặt chẽ để bảo vệ thành quả, qua đó giành vé vào tứ kết Cúp Nhà vua Saudi Arabia. Ở trận này, Ronaldo chơi cố gắng, nhưng anh không thể tạo khác biệt khi bị hàng thủ Al Ettifaq theo kèm quá rát.