Hiệp một trận derby London diễn ra với quá nhiều drama với 4 bàn thắng bị tước, 3 trong số đó thuộc về Chelsea, 1 thẻ đỏ, 1 quả phạt đền cùng 2 chấn thương của Maddison và Van de Ven. Tottenham sớm vượt lên dẫn trước ngay từ phút thứ 6, sau cú sút xa chạm người Colwill của Kulusevski. Tưởng chừng như Chelsea sẽ vỡ trận, khi Son Heung-min làm tung mành lưới Robert Sanchez lần thứ 2 ở phút 14. Tuy nhiên, bàn thắng lại bị từ chối vì lỗi việt vị.

Những phút tiếp theo, Chelsea vùng lên mạnh mẽ và có 2 lần làm tung mành lưới đối thủ, lần lượt do công của Sterling và Caicedo, nhưng đều bị VAR từ chối công nhận. Bước ngoặt trận đấu đến ở phút 33, khi Romero nhận thẻ đỏ trực tiếp vì lỗi đạp gầm giày vào ống đồng của đồng hương Enzo. Một quả phạt đền được trao cho đội khách và Cole Palmer đã tận dụng thành công để gỡ hòa 1-1.

Siêu drama: 9 người Tottenham thua thảm Chelsea  - Ảnh 1
Siêu drama: 9 người Tottenham thua thảm Chelsea – Ảnh 1

Tottenham với 10 người nhưng vẫn dâng cao đội hình lên giữa sân. Phút 55, chủ nhà chỉ còn 9 người trên sân. Udogie nhận thẻ vàng thứ 2 sau pha phạm lỗi với Sterling. Đội khách phải chờ đến phút 75 mới cụ thể hóa được lợi thế. Sterling thoát xuống, căng ngang để Nicolas jackson đệm cận thành, nâng tỷ số lên 2-1.

Khó khăn chồng chất nhưng Spurs vẫn cho thấy tinh thần đáng khen. Thậm chí, chủ nhà còn tạo ra nhiều cơ hội, và suýt khiến Chelsea ôm hận với những pha dứt điểm của Son Heung-min hay Eric Dier. Chủ nhà cố gắng tìm bàn gỡ nhưng không hiệu quả, để rồi bị thủng lưới thêm 2 lần ở phút bù giờ. Jackson hoàn tất cú hat-trick với những pha dứt điểm dễ dàng từ cự ly gần.

Vòng 11 Premier League khép lại với ngôi đầu thuộc về Man City. Tottenham đứng thứ 2 với 1 điểm ít hơn (26 so với 27).